Mức độ tin cậy của các mẫu hình nến đảo chiều, bằng chứng thực nghiệm từ thị trường chứng khoán Việt Nam - Cảnh, Trần Quang; Phức, Vũ Trực (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Bài báo này nghiên cứu về mức độ ࣅn cậy của các mẫu hình Nến đảo chiều. Bằng cách sử dụng mô hình hồi quy Logit, nhóm tác giả nghiên cứu khi có một mẫu hình Nến đảo chiều xuất hiện thì xác suất xu hướng đảo chiều của giá chứng khoán sẽ tăng thêm bao nhiêu phần trăm. Kết quả phân tích cho thấy xác suất này chỉ tăng thêm khoảng 23.4% so với khi không có mẫu hình Nến đảo chiều xuất hiện.