Tính kích ứng da và độc tính bất thường của chế phẩm tinh dầu bưởi - Thúy, Hồ Thị Thạch; Hồng, Trần Thị Thu; Được, Trần Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Tinh dầu vỏ bưởi được sử dụng rộng rãi nhờ khả năng chống oxy hóa, đặc tính chống viêm và kháng nấm. Nghiên cứu này được thực hiện với mục đích kiểm tra mức độ an toàn của chế phẩm tinh dầu vỏ bưởi đối với người sử dụng. Thí nghiệm thử kích ứng trên da ở 18 thỏ và thử độc tính bất thường trên 15 chuột nhắt trắng, sử dụng mẫu tinh dầu bưởi có xuất xứ từ 3 công ty khác nhau trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả cho thấy chế phẩm tinh dầu bưởi có thể gây kích ứng da ở mức độ nhẹ hoặc trung bình và có độc tính bất thường.