Từ Hán Hàn - Hán Việt đồng âm khác nghĩa và các phương pháp giảng dạy từ Hán Hàn đồng âm khác nghĩa cho sinh viên Việt Nam - Nguyệt, Mai Như (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Từ Hán Hàn chiếm hơn 60% trong tổng số từ vựng tiếng Hàn. Việc nghiên cứu về từ Hán Hàn trên đối tượng sinh viên người Việt để khai thác những điểm giống và khác nhau của từ Hán Hàn - Hán Việt sẽ giúp cho sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Bài nghiên cứu tiến hành phân loại các lỗi dùng từ Hán Hàn trên 80 bài viết Ɵếng Hàn của sinh viên Việt Nam trình độ trung cấp. Qua phân tích cho thấy nhóm “lỗi đồng âm khác nghĩa” chiếm tỷ lệ lớn nhất (78.24%). Theo đó, nghiên cứu đưa ra hướng giảng dạy “lỗi đồng âm khác nghĩa” với ba phương pháp: phương pháp dạy thông qua sửa lỗi câu sai, phương pháp dạy thông qua câu chuyện và phương pháp dạy thông qua các mẩu tin trên báo tiếng Hàn.