Liên kết để phát triển du lịch bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh từ góc nhìn du lịch ẩm thực - Nhung, Vũ Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Bài viết dựa trên những phân tích, khái quát về giá trị văn hóa ẩm thực của thành phố Hồ Chí Minh - thành phố kinh tế lớn, năng động và đa dạng của Việt Nam về nhiều khía cạnh, từ đó đặt ra vấn đề về liên kết phát triển du lịch ẩm thực - một loại hình du lịch đã và đang có những bước phát triển vượt trội, đặc trưng, đáng ghi nhận, ứng dụng công nghệ trong phát triển, quảng bá ẩm thực những năm gần đây ở Việt Nam. Theo tôi, phát triển du lịch dựa trên sự khai thác những giá trị văn hóa bao giờ cũng là sự lựa chọn khôn ngoan và mang tính bền vững nhất.