Giải pháp phân lớp trong hệ thống phát hiện xâm nhập - Thắm, Ngô Thị Ngọc; Cường, Nguyễn Kiên (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Hệ thống phát hiện xâm nhập mạng sử dụng trên nhiều lĩnh vực hoạt động an ninh mạng. Hệ thống này có nhiệm vụ phân tích và dự báo hành vi tấn công mạng. Việc xác định hành vi tấn công mạng dựa trên các mẫu đã lưu trữ cùng khả năng học để nhận dạng các cuộc tấn công mới. Tính chất của mỗi kiểu tấn công là khác nhau. Trong bài báo này sẽ tiếp cận các kỹ thuật máy học nhằm tìm ra kỹ thuật máy học tối ưu phù hợp với mỗi kiểu tấn công. Từ đó, đưa ra giải pháp phân lớp đa tầng sử dụng các kỹ thuật máy học tối ưu phù hợp với mỗi kiểu tấn công ở mỗi tầng.