Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam - Sĩ, Võ Tiến (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2021)
Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm phân tích các yếu tố ảnh hưởng của đến ý định khởi nghiệp của sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Khảo sát thu thập dữ liệu từ 253 sinh viên tại địa bàn nghiên cứu. Bài viết sử dụng phương pháp định tính và định lượng, thống kê mô tả, kiểm định thang đo độ tin cậy bằng hệ số Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA), kiểm định tương quan (pearson), phân tích hồi quy tuyến tính. Kết quả phân tích hồi quy cho thấy có 4 nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thứ tự như sau: Nhân tố có mức ảnh hưởng cao nhất “Chuẩn chủ quan” kế đến là nhân tố “Đặc điểm tính cách” nhân tố “Môi trường khởi nghiệp” và nhân tố “Giáo dục khởi nghiệp”. Từ đó đề xuất các hàm ý chính sách nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của sinh viên. (1) là chuẩn chủ quan (2) quan tâm đến đặc điểm tính cách cho sinh viên. (3) phát triển môi trường khởi nghiệp (4) nâng tầm chiến lược giáo dục khởi nghiệp cho sinh viên thông qua các chương trình tham quan thực tế và giao lưu với doanh nghiệp.