Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng ví điện tử của sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh - Oanh , Đào Lê Kiều; Toản, Võ Trường (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2021)
Nghiên cứu phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng ví điện tử (VĐT) của sinh viên (SV) Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (BUH). Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp nghiên cứu định lượng gồm các bước: xây dựng thang đo, khảo sát thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu thu được và kết quả thu được 197 mẫu hợp lệ. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hết sức phức tạp nên việc khảo sát được tiến hành khảo sát trực tuyến bằng liên kết Google Form. Bằng việc sử dụng số liệu sơ cấp từ việc khảo sát qua bảng câu hỏi trực tuyến theo thang đo Likert 5 mức độ và được thực hiện phân tích hồi quy đa biến bằng phần mềm SPSS 28.0. Kết quả nghiên cứu cho thấy Hữu ích mong đợi, Dễ sử dụng mong đợi, Ảnh hưởng xã hội, Khả năng tương thích, Nhận thức kiểm soát hành vi ảnh hưởng đến Ý định sử dụng VĐT của SV BUH. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất các khuyến nghị nhằm giúp cho SV tiếp cận sử dụng VĐT nhiều hơn.