Các yếu tố ảnh hưởng đến sự tiếp cận tín dụng của hộ gia đình ở nông thôn Việt Nam - Trinh, Võ Thị Ngọc (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2021)
Bài viết xác định các yếu tố về đặc điểm hộ gia đình ảnh hưởng đến sự tham gia ơn dụng của hộ gia đình ở nông thôn bằng phương pháp định lượng (mô hình Probit). Nghiên cứu sử dụng dữ liệu chéo từ Bộ dữ liệu Khảo sát điều tra mức sống năm 2014 của Tổng cục Thống kê Việt Nam (VHLSS 2014). Kết quả nghiên cứu cho thấy các đặc điểm hộ như tuổi của chủ hộ, Tình trạng hôn nhân, quy mô hộ gia đình, sở hữu đất/nhà ở và công việc nông nghiệp là các yếu tố ảnh hưởng đến sự tham gia ơn dụng của hộ nông dân, trong khi các yếu tố khác như giới tính, số năm đi học, bằng cấp cao nhất và sở hữu tài sản khác của chủ hộ là các yếu tố không có ý nghĩa thống kê. Từ đó nghiên cứu rút ra một số hàm ý chính sách về tín dụng nông thôn.