Ảnh hưởng của chất lượng dịch vụ chữa bệnh bảo hiểm y tế đến sự hài lòng của người bệnh tại trung tâm y tế thành phố Ngã Bảy - Định, Nguyễn Văn; Duyên, Vũ Thị Thanh; Sen, Cao Thị; Khiêm, Nguyễn Tri (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2021)
Nghiên cứu nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của người bệnh về chất lượng dịch vụ chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ kết quả khảo sát trực tiếp 350 người bệnh bằng phương pháp chọn mẫu xác suất phân tầng. Kết quả nghiên cứu mô hình SEM cho thấy có 05 nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của người bệnh theo mức độ tác động giảm dần là: sự tin cậy, năng lực phục vụ, khả năng đáp ứng, phương tiện hữu hình và sự đồng cảm. Từ kết quả nghiên cứu, nhóm tác giả đề xuất các hàm ý khuyến nghị nhằm gia tăng sự hài lòng của người bệnh.